Lenovo IdeaPad Slim 3 15ABR8 – Sức mạnh của sự linh hoạt

Thiết kế Lenovo IdeaPad Slim 3 15ABR8 tối giản

Một chiếc laptop mới mẻ từ Lenovo, Lenovo IdeaPad Slim 3 15ABR8, không chỉ gây ấn tượng với thiết kế thanh lịch mà còn với hiệu suất mạnh mẽ. Bài đánh giá này sẽ đi sâu vào những đặc điểm và tính năng xuất sắc của chiếc laptop này, giúp bạn hiểu rõ hơn về lý do tại sao nó đang thu hút sự chú ý của đông đảo người tiêu dùng.

Thiết kế Lenovo IdeaPad Slim 3 15ABR8 tối giản

“Lenovo IdeaPad Slim 3 15ABR8 thể hiện đặc điểm thiết kế độc đáo của Lenovo với góc bo tròn tinh tế, biểu tượng logo tối giản và một phần nổi bật ở trên nắp giúp cải thiện tính tiện ích khi mở máy. Sản phẩm được xây dựng toàn bộ từ nhựa, tuy nhiên, độ chắc chắn không được đảm bảo, và có một số điểm có thể uốn cong, đặc biệt là ở đế và nắp máy.

Với trọng lượng chỉ 1.62 kg và độ mỏng 17.9 mm, đây là một kích thước khá chấp nhận được cho một màn hình lớn 15.6 inch. Phía trên màn hình có một phần nổi bật giúp việc mở máy trở nên thuận tiện hơn; camera 720p hoặc 1080p nằm bên trong, tùy thuộc vào phiên bản. Bản lề có góc mở rộng khá lớn, mặc dù vẫn chưa đạt được mức mở 180 độ hoàn hảo.

Thiết kế Lenovo IdeaPad Slim 3 15ABR8 tối giản
Thiết kế Lenovo IdeaPad Slim 3 15ABR8 tối giản

Cổng kết nối Lenovo IdeaPad Slim 3 15ABR8

Trên cạnh trái của thiết bị, chúng ta có một loạt các kết nối đa dạng và tiện ích. Đầu tiên, có cổng cắm nguồn, giúp người dùng dễ dàng sạc máy và duy trì năng lượng liên tục cho thiết bị. Ngay sau đó, xuất hiện một cổng USB Type-A 3.2 (Gen 1), cung cấp khả năng truyền dữ liệu với tốc độ nhanh chóng và sự tương thích rộng rãi với nhiều thiết bị ngoại vi.

Gợi ý  Itel P55+: Mở rộng khả năng khám phá - sáng tạo

Tiếp theo là cổng HDMI 1.4, một sự lựa chọn linh hoạt để kết nối máy tính với các thiết bị hiển thị khác nhau như màn hình, TV hoặc máy chiếu. Cổng USB Type-C 3.2 (Gen 1) không chỉ xuất sắc với khả năng truyền dữ liệu mạnh mẽ, mà còn hỗ trợ Power Delivery và DisplayPort 1.2, mở rộng khả năng kết nối và sự đa nhiệm của người dùng một cách hiệu quả.

Hiệu năng tốt Lenovo IdeaPad Slim 3 15ABR8

Cả đánh giá hiệu suất và kiểm thử đều được thực hiện với cài đặt ‘Extreme Performance’ trong Lenovo Vantage và ‘Best performance’ trong Power & Battery của Windows. Dung lượng RAM đồ họa tích hợp là 2GB, đã được cấu hình trong BIOS để đảm bảo rằng máy tính luôn đạt được hiệu suất tối ưu trong mọi tình huống.

Hiệu năng tốt
Hiệu năng Lenovo IdeaPad Slim 3 15ABR8 tốt

Tùy chọn CPU

Lenovo IdeaPad Slim 3 15ABR8 đang có sẵn với nhiều tùy chọn cấu hình để phù hợp với nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng, bao gồm AMD Ryzen 3 7330U, Ryzen 5 7530U và Ryzen 7 7730U.

Tùy chọn GPU

Trái ngược với việc cung cấp GPU rời, Lenovo IdeaPad Slim 3 15ABR8 tích hợp GPU và điều này phụ thuộc hoàn toàn vào phiên bản CPU được chọn. Điều này mang lại sự đơn giản trong quá trình lựa chọn và giúp tối ưu hóa hiệu suất tổng thể của máy.

Độ ồn và nhiệt độ bề mặt

Với hệ thống tản nhiệt chỉ sử dụng một quạt, máy có thể phát ra âm thanh rõ ràng khi đối mặt với các nhiệm vụ tải cao, nhưng không tạo ra mức độ ồn gây phiền hại. Phần trung tâm và cạnh trái của bàn phím có thể truyền tải một chút ấm áp khi máy hoạt động đòi hỏi, tuy nhiên, không đến mức làm cho người sử dụng cảm thấy quá nóng.

Gợi ý  Ultra-Thin Power Bank - Khả năng sạc nhanh hiện đại

Khả năng nâng cấp linh hoạt

Mặc dù sử dụng RAM DDR4-3200 MHz, đáng tiếc Lenovo đã quyết định hàn chặt RAM và bo mạch thay vì cung cấp khe cắm để người dùng có thể nâng cấp linh hoạt. Điều này làm mất đi cơ hội nâng cấp RAM dễ dàng, đặc biệt là trên một chiếc laptop 15 inch với đủ không gian cho tính linh hoạt.

Hơn nữa, Lenovo IdeaPad Slim 3 15ABR8 chỉ có một khe cắm SSD duy nhất theo chuẩn 2242. Mặc dù SSD hỗ trợ PCIe Gen 4, nhưng vì hạn chế từ CPU AMD, bo mạch chỉ tương thích với PCIe Gen 3. Điều này giới hạn khả năng nâng cấp lưu trữ và có thể là một điểm hạn chế đối với những người muốn tối ưu hóa dung lượng lưu trữ của máy tính.

Khả năng nâng cấp linh hoạt
Khả năng nâng cấp linh hoạt

Với thiết kế tinh tế, cấu hình mạnh mẽ và những tính năng độc đáo, Lenovo IdeaPad Slim 3 15ABR8 tự tin là một trong những sự lựa chọn đáng chú ý trong thế giới đa dạng của laptop. Bài đánh giá này đã cố gắng truyền đạt một cái nhìn toàn diện về sức mạnh và tính linh hoạt của chiếc laptop này.